7 yếu tố giúp Phân biệt túi xách da thật – da giả

Túi xách nam – túi xách nữ thời trang hiện nay đã trở thành trào lưu không thể thiếu của giới trẻ, dân văn phòng hay thậm chí là những doanh nhân thành đạt… Nhưng để mua được chiếc túi xách da thật ứng ý là điều không phải chuyện đơn giản với đại đa số tín đồ thời trang. Hãy cùng cùng tôi điểm qua 7 yếu tố giúp phân biệt túi xách da thật, túi xách da giả.

cách phân biệt túi xách da thật
1. Quan sát bằng mắt túi da
Bằng mắt thường khi nhìn vào chiếc túi xách làm bằng da thật bạn sẽ thấy bề mặt da hơi ráp có những vết lồi lõm, đường vân của da nhìn rất tự nhiên. Khi quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt da, trường hợp lỗ chân lông quá mờ ta có thể dùng kính lúp để soi.
2. Dùng bật lửa thử túi da

ho-lua-thu-da
Thông thường mỗi chiếc túi xách nam hay nữ nếu làm bằng da thật sẽ có các mẫu da kèm theo, chúng ta dùng bật lửa hơ nóng mẫu da đi theo túi nếu là da thật khi thử qua lửa da sẽ khó cháy và khi cháy có mùi khét gần giống mùi thịt nướng cháy. Ngược lại nếu là túi xách giả da thì khi bị đốt nóng sẽ cháy vón cục có mùi khét như khi ta đốt túi nilon.

3. Cảm nhận mùi của túi da
Điểm dễ nhận biết nhất về túi xách da thật là mùi đặc trưng của da. Nếu túi xách của bạn là da thật sẽ có mùi ngai ngái, hôi hôi đặc trưng của da còn da giả khi ngửi chỉ thấy mùi giống mùi nilon hay mùi nhựa hoặc sơn.

4. Làm ướt túi xách
Để nhận biết chiếc túi xách nữ cao cấp hay những chiến túi xách cao cấp nói chung có phải là da thật hay không chúng ta cũng có thể kiểm tra mức độ hấp thụ độ ẩm của da. Bởi nếu là da thật thì sẽ có mức độ hấp thụ độ ẩm tốt, ngược lại da giả sẽ không bị thấm nước. Trường hợp này chúng ta có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt nước lên bề mặt túi xách sau đó để vài phút và quan sát, nếu túi da là da thật thì giọt nước sẽ lan rộng và thấm vào da.

5. Sờ vào sản phẩm túi để cảm nhận
Bạn dùng bàn tay nhẹ nhàng đặt vào túi da và cảm nhận độ mềm, mịn của túi da thật còn trường hợp giả da bạn sẽ thấy độ trơn láng của nhựa tổng hợp.

6. Kiểm tra tính đàn hồi của túi da

phan-biet-tui-da
Đây là yếu tố rất dễ để kiểm tra túi của bạn có phải da thật hay không. Bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt da của túi nếu là da thật thì sẽ có vết lõm xung quanh vết ấn từ ngón tay nhưng khi bỏ ngón tay ra vết lõm sẽ từ từ biến mất và trở về tráng thái ban đầu. Đây chính là đặc tính đàn hồi chỉ có ở da thật.

7. Phân biệt qua Màu sắc
Điểm nổi bật dễ phân biệt của túi da thật là màu sắc không được tươi sáng như da giả mà nó luôn tối màu hoặc chỉ sáng nhạt như sương mai, …

Trên đây là 7 yếu tố đơn giản nhất giúp chúng ta dễ dàng phân biệt và lựa chọn được chiếc túi xách da cao cấp ưng ý nhất mà không lo mua phải túi giả da, …