Đặc điểm các loại da thật làm túi xách

Hiện nay cùng với nhu cầu sử dụng túi xách ngày càng cao của cả nữ giới và nam giới, thị trường sản xuất túi xách da đã và đang phát triển mạnh mẽ không ngừng. Tuy nhiên kéo theo thị phần của những chiếc túi da thật là rất nhiều các loại túi xách giả da được sản xuất và bày bán trên thị trường khiến chúng ta không thể biết được đâu là túi xách da thật đâu là túi xách giả da. Vậy những đặc điểm nào giúp ta có thể nhận biết được đâu là túi da thật, đâu là túi da giả?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu thế nào là da thật? Và da thật có đặc điểm chung gì dễ nhận biết?
Da thật hay còn gọi là da thuộc(vì đã qua quá trình xử lý để làm cho da bóng đẹp và không bị mục theo thời gian) là những loại da được lấy trực tiếp từ động vật và xử lý như da cá sấu, da đà điểu, da bò, da trâu, da dê, da rắn, …

túi xách da

Đặc điểm chung của da thật:
– Túi Da thật thường cứng và sẽ mềm dần trong quá trình sử dụng
– Túi xách da thật khi bạn dùng ngón tay hoặc móng tay ấn nhẹ vào bề mặt túi sẽ xuất hiện vết lõm những nó sẽ trở lại trang thái ban đầu sau khi bạn bỏ tay ra
– Túi da thật thường có mùi hôi hôi da động vật đặc trưng hoặc mùi chất béo của động vật
– Túi xách da thật thường có màu tối không được tươi sáng như da giả
– Túi da thật khi nhỏ vài giọt nước lên bề mặt sau vài phút nước sẽ lan rộng và thấm vào các lỗ chân lông của da, …

Đặc điểm của từng loại túi xách da riêng biệt
1. Túi xách da bò

túi xách da bò
Túi da bò có lỗ chân lông nhỏ hình tròn, thẳng, phân bố đồng đều và thường không khít lại với nhau.

2. Túi xách da trâu

túi xách da trâu
Túi xách da làm bằng da trâu có lỗ chân lông to, thưa và phân bố không đồng đều. Túi xách da trâu thường mềm và nhão và không được mịn nếu so sánh với túi da bò.

3. Túi xách da dê

túi xách da dê
Túi xách được làm bằng da dê thường dẻo, mặt da mịn. Trên bề mặt da thì có 2 – 4 lỗ chân lông được nằm trên 1 đường vòng cung, xung quanh lại có những lỗ chân lông nhỏ

4. Túi xách da cá sấu

túi xách da cá sấu
Túi xách được làm từ da cá sấu thường là một trong những loại túi xách cao cấp được làm rất tinh xảo và cũng có những đặc điểm về da như lớp vẩy sừng cứng và không linh động nhưng khớp nối giữa các lớp vẩy lại mềm mại và khá linh động.

5. Túi xách da đà điểu

túi xách da đà điểu
Túi xách da đà điểu cũng tương tự như túi da cá sấu, được chế tác một cách tinh xảo và ở giữa có lớp vẩy xếp như lớp vẩy cá. Ngoài ra Những nốt chân lông trên bề mặt túi da đà điểu thường nghiêng 1 góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa các nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua da.

Trên đây là những đặc điểm chung và riêng của từng loại da cũng như túi xách nam, nữ da thật. Qua bài viết này SVN(Tuida.com.vn) hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc túi xách da thật ưng ý nhất.

Xem thêm: túi xách nam, túi xách nữ